Câu hỏi thường gặp khách hàng tham khảo

Câu hỏi : Phú Lợi triển khai Phần Mềm cho khách hàng lấy từ công ty phần mềm nào ? Khi xảy ra Lỗi,Sự cố hoặc cần Phát triển thêm Phú Lợi có xử lý trực tiếp được không hay phải thông qua công ty Phần mềm khác?
Trả Lời :
Toàn bộ Phần Mềm của Phú Lợi đăng trên Website và đã triển khai cho khách hàng, điều do Đội Ngũ kỹ sư trẻ của chính Phú Lợi Phát triển từ đầu đến cuối tích hợp những công nghệ mới nhất của Microsoft qua nhiều năm mà có.
- Chính vì là lý do đó nên khách hàng hoàn toàn yên tâm, Phú Lợi có đầy đủ kinh nghiệm nghiệp vụ, giải pháp, kỹ thuật sử lý nếu xảy ra sự cố, hoạc cần phát triển thêm tính năng đặc thù của quý khách hàng.
 
Câu hỏi: Phần mềm Phú Lợi được bán với hình thức nào? cho thuê hay bản quyền trọn đời? Khách hàng được phép chỉnh sửa theo ý trên phần mềm không?
Trả lời:
Phần mềm Phú Lợi là phần mềm offline, được cài đặt vào từng máy (PC/Laptop). Bản quyền (Key) phần mềm Phú Lợi được cấp vĩnh viễn theo từng máy cụ thể.
Phần mềm Phú Lợi được bán theo hình thức đóng gói với các chi phí khác nhau tương ứng cho từng gói và từng phần mềm cụ thể. Chính vì hình thức đóng gói và triển khai cho nhiều khách hàng sử dụng nên chi phí sẽ rất hợp lý cho khách hàng. Mặt khác, mặt dù là phần mềm đóng gói nhưng các nghiệp vụ chức năng phần mềm được Phú Lợi phát triển liên tục qua nhiều phiên bản (version) và cải tiến liên tục để phù hợp cho từng ngành nghề cụ thể.
Trong trường hợp khách hàng muốn chỉnh sửa phần mềm theo ý mình thì sẽ thỏa thuận lại chi phí, thời gian phát triển cho từng trường hợp cụ thể
 
Câu hỏi: Phần mềm Phú Lợi được bảo hành bao lâu? Ngoài chi phí mua bản quyền ban đầu ra thì khách hàng có cần trả thêm chi phí hàng năm nào nữa không?
Trả lời:
Phần mềm Phú Lợi được bán theo hình thức bản quyền vĩnh viễn theo từng máy tính Laptop/PC và được bảo hành 3 năm (bảo hành về mặt chức năng) và chi phí bản quyền này sẽ không bao gồm chi phí vận hành và bảo trì hàng năm.
- Khi khách hàng sử dụng phần mềm để quản lý doanh nghiệp mình thì sẽ phát sinh các vấn đề về vận hành, bảo trì trong hoạt động hằng ngày thường hay gặp phải như: máy tính bị hư, bị nhiễm virus, in ấn, chập chờn mạng, hỗ trợ nghiệp vụ nhân viên mới...thì đây là các trường hợp phát sinh nằm ngoài chi phí bản quyền phần mềm mua ban đầu nên khách hàng sẽ thanh toán thêm phần chi phí hỗ trợ nếu có phát sinh tùy vào trường hợp cụ thể. (Tham khảo bảng giá hỗ trợ dịch vụ ở đây)
 
Câu hỏi: Phần mềm Phú Lợi chỉ sử dụng được 1 máy tính? hay nhiều máy tính Laptop/PC cùng lúc ?
Trả lời:
- Phần mềm Phú Lợi cho phép sử dụng ở cả 2 mô hình: 1 máy tính hoặc nhiều máy tính cùng lúc mô hình Client - Server. Với mô hình Client-Server dữ liệu được lưu trữ ở 1 máy chủ, những máy khác đóng vai trò máy con, nên dữ liệu tất cả các máy tính PC/Laptop trong cùng hệ thống điều đồng nhất như nhau.
- Lần đầu triển khai sử dụng khách hàng có thể sử dụng 1 máy nhưng sau này do nhu cầu mở rộng kinh doanh, nhân viên nên có thể mua thêm bản quyền nhiều máy khác để cùng sử dụng. 
- Khách hàng có thể nâng cấp mở rộng hệ thống thêm nhiều máy con với số lượng máy con không giới hạn (Tham khảo bảng giá hỗ trợ dịch vụ ở đây)
 
Câu hỏi: Dữ liệu phần mềm của khách hàng được lưu ở đâu? Có đảm bảo độ ổn định, an toàn và bảo mật cho khách hàng?
Trả lời:
- Phần mềm Phú Lợi là phần mềm Offline được cài đặt trực tiếp vào máy tính khách hàng nên dữ liệu cũng sẽ nằm ngay tại máy khách hàng điều này đảm bảo gần như tuyệt đối được độ ổn định, an toàn và bảo mật cho khách hàng khi sử dụng phần mềm Phú Lợi.
- Ngoài ra phần mềm còn có chức năng sao lưu (backup) để khách hàng có thể sao lưu định kỳ theo thời gian mong muốn và đưa ra USB, ổ cứng rời bên ngoài hoặc Cloud lưu trữ thành nhiều bản. Điều này giúp khách hàng tránh bị mất dữ liệu ở sự cố ổ cứng hư, mất máy tính, virus mã hóa dữ liệu.
 
Câu hỏi: Phần mềm Phú Lợi có bị giới hạn về mặt số lượng mặt hàng, khách hàng, chứng từ không? Trong trường hợp số lượng mặt hàng lên tới trên 10.000 và số chứng từ giao dịch mỗi ngày lên tới vài trăm chứng từ thì hệ thống có đáp ứng nổi không?
Trả lời:
Phần mềm Phú Lợi được bán theo gói với nhiều chi phí khác nhau tương ứng với chức năng để khách hàng dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm chi phí.
Ứng với các gói phần mềm từ thấp đến cao đều không giới hạn số lượng mặt hàng, khách hàng, chứng từ. Tuy nhiên số lượng dữ liệu và chứng từ càng nhiều thì hệ thống càng ngày sẽ càng nặng nên khi khách hàng sử dụng khoảng 3 năm trở lên hoặc hệ thống có lượng giao dịch lớn thì nên xử lý và bóc tách dữ liệu để hệ thống nhẹ nhàng và mượt mà hơn.
- Phần mềm Phú Lợi được thiết kế rất tối ưu ngay từ ban đầu để đảm bảo hệ thống có thể vận hành và đáp ứng được hệ thống có lượng dữ liệu mặt hàng, khách hàng lên trên 10.000 và số lượng chứng từ vài trăm/ngày. Tuy nhiên để đáp ứng hệ thống lớn thì cấu hình máy chủ và các máy con cũng phải đủ mạnh để có thể chịu nổi tải của phần mềm. (Phú Lợi sẽ tư vấn cụ thể ở từng trường hợp khác nhau)
 
Câu hỏi: Khi mua phần mềm Phú Lợi thì tôi cần chuẩn bị gì về máy móc thiết bị phần cứng? nhân sự gì ?
Trả lời:
Phú Lợi triển khai phần mềm (cài đặt, hướng dẫn) thông qua hình thức online là remote máy tính từ xa qua chương trình Ultraviewer/Teamviewer/Any Desktop. Nên khách hàng cần chuẩn bị:
Máy tính/Thiết bị
- Máy tính (PC/Latop): Đã cài đặt HĐH win7/8/10/11 (không đòi hỏi cấu hình cao nhưng cấu hình máy tính càng cao thì chạy càng nhanh)
- Network: ở chỗ khách hàng phải có internet để Phú Lợi truy cập tới
- Máy tính khách hàng đã cài đặt 1 trong các chươn trình remote thông dụng Ultraviewer/Teamviewer/Any Desktop và gởi chúng tôi ID, mật khẩu để chúng tôi truy cập vào.
 
Câu hỏi: Khi triển khai phần mềm từ 2 máy trở lên với mô hình Client - Server thì có yêu cầu máy chủ chuyên dụng không? Cấu hình máy chủ và chi phí như thế nào?  
Trả lời:
- Khi khách hàng triển khai phần mềm Client - Server thì máy chủ cần phải có độ ổn định và tốc độ xử lý tương đối tốt hơn các máy bình thường (Phần cứng, network). 
- Không đòi hỏi cấu hình cao tùy theo chi phí của doanh nghiệp. Tuy nhiên máy càng cấu hình cao,càng ổn định thì hệ thống càng tốt, nên Phú Lợi Đề xuất như sau : Thông thường máy chủ là các dòng máy bộ PC (HP, DELL) với cấu hình thấp nhất (Core i3, Ram 4GB, HDD 500GB có 7200 RPM/SSD)  hoặc cao cấp hơn là các dòng máy Xeon hoặc Server chuyên dụng và còn phụ thuộc vào hệ thống phần mềm khách hàng lớn hay nhỏ có lượng mặt hàng, khách hàng, chứng từ giao dịch hàng ngày mà đòi hỏi cấu hình tương ứng
 
 
Câu hỏi: Phần mềm Phú Lợi chỉ cho phép phần mềm chạy nội bộ mạng LAN có cho phép chạy mạng WAN không hoặc hạ tầng Cloud?
Trả lời:
Phần mềm Phú Lợi cho phép chạy ở cả mạng LAN, WAN và ngay cả hạ tầng Cloud ở các trường hợp
Nếu máy chủ nằm trong mạng nội bộ LAN thì các máy con kết nối với máy chủ thông qua mạng LAN, với mạng LAN thì phần mềm đảm bảo được tốc độ, độ ổn định và bảo mật tốt nhất cũng như không tốn chi phí thuê máy chủ hàng năm.
- Nếu máy chủ nằm ở mạng WAN (thuê Server hoặc IPWAN) thì máy con sẽ kết nối với máy chủ thông qua mạng LAN với ưu điểm là ở đâu truy cập cũng được, nhưng cũng có khuyết điểm là không đảm bảo được tốc độ, độ ổn định và bảo mật cũng như tốn thêm chi phí nhiều ở thuê + vận hành máy chủ hàng năm (nếu thuê)
- Phần mềm Phú Lợi sử dụng được ở cả hạ tầng Cloud (Amazon, Azure, Google...) nhưng ưu và khuyết điểm cũng giống như mạng WAN bên trên.
(Lưu ý: Thông thường nếu khách hàng sử dụng Server thuê, Cloud thì khách hàng sẽ trả thêm chi phí thuê máy chủ và phải có đội ngũ IT để vận hành)
 
Câu hỏi: Phần mềm Phú Lợi bán theo hình thức đóng gói và có cho phép nâng cấp gói từ thấp lên gói phần mềm cao hơn? Chi phí nâng cấp được tính như thế nào? Dữ liệu đang sử dụng có bị mất hoặc làm lại từ đầu khi nâng cấp?
Trả lời:
- Phần mềm Phú Lợi được bán theo gói với nhiều chi phí khác nhau tương ứng với chức năng để khách hàng dễ dàng lựa chọn và tiết kiệm chi phí ngay từ đầu.
- Khách hàng có thể chọn mua gói phần mềm thấp để tiết kiệm chi phí hoặc gói phần mềm cao để có đầy đủ tính năng khi bắt đầu sử dụng. Sau này nếu có nhu cầu sử dụng thêm chức năng khách hàng sẽ nâng cấp lên gói phần mềm cao hơn theo nhu cầu với chi phí tương ứng đã được niêm yết.
Khách hàng chỉ cần thanh toán chi phí chênh lệch chứ không cần phải mua lại phần mềm từ ban đầu.
Khi nâng cấp thì khách hàng hoàn toàn không bị mất dữ liệu cũng như phải nhập lại dữ liệu từ đầu vì Phú Lợi sẽ xử lý luôn phần dữ liệu này khi nâng cấp cho khách hàng.
 
Câu hỏi: Trước đây khi sử dụng phần mềm tôi chỉ sử dụng một máy, nhưng sau này tôi mở rộng nhân sự và kinh doanh nên muốn nâng cấp lên thêm nhiều máy con thì có được không? Chi phí được tính như thế nào? Dữ liệu đang sử dụng có bị mất không hoặc có phải làm lại dữ liệu từ đầu?
Trả lời:
- Phần mềm Phú Lợi có thể chạy theo cả 2 mô hình: 1 máy tính hoặc 1 máy chủ và nhiều máy con dạng Client - Server.
- Ban đầu khách hàng sử dụng 1 máy, sau này có nhu cầu mở rộng thêm nhiều máy con chạy mô hình Client - Server thì hoàn toàn được, với khả năng mở rộng số lượng máy tính con không hạn chế.
- Chi phí nâng cấp thì khách hàng chỉ cần trả thêm chi phí bản quyền ở các máy con theo chính sách bảng giá dịch vụ Phú Lợi đã niêm yết.
- Khi nâng cấp thì khách hàng hoàn toàn không bị mất dữ liệu cũng như phải nhập lại dữ liệu từ đầu vì Phú Lợi sẽ xử lý luôn phần dữ liệu này khi nâng cấp cho khách hàng.
 
Câu hỏi : Phần mềm Máy khách hàng báo Key/license (Bản quyền) không đúng Phú Lợi đã cấp trước đó sẽ được hỗ trợ như thế nào?
Trả lời :
Trường hợp 1 : Khách hàng thay đổi phần cứng máy tính (Main) dẫn đến Key/license (Bản quyền) báo không đúng,trường hợp này khách hàng phải mua lại Bản quyền để được Phú Lợi hỗ trợ.
Trường hợp 2: Key/license (Bản quyền) bị mất do khách hàng vô tình xóa nhầm hoặc do virus xóa : Phú lợi sẽ cấp lại Bản quyền theo máy của khách hàng đã mua trước đó, không tính phí sau khi Phú Lợi xác minh.
Trường hợp 3: Sao chép/Copy phần mềm Phú Lợi qua máy tính khác PC/Laptop không phải là máy tính PC/Laptop Phú lợi đã cấp bản quyền trước đó để chạy : không hỗ trợ, phải mua lại bản quyền phần mềm. 
 
Câu hỏi: Tại sao những nhà cung cấp phần mềm khác cho khách hàng sử dụng thử phần mềm trong một khoản thời gian trước khi mua còn Phú Lợi thì khách hàng phải thanh toán trước chi phí 20-30% chi phí bản quyền?
Trả lời: 
Mỗi nhà cung cấp phần mềm điều có chính sách và qui định, qui trình riêng với khách hàng của mình. 
Riêng với Phú Lợi thì để khách hàng sử dụng được phần mềm bao gồm 2 bước là cài đặt/cấu hình, đào tạo hướng dẫn sử dụng phần mềm. Thời gian cài đặt/cấu hình phần mềm mất thời gian khoảng 15 phút,  thời gian đào tạo hướng dẫn mất thời gian khoảng 1h  - 1h30.
Ngoài 2 khoảng thời gian này ra, Phú Lợi còn hỗ trợ qua video/tài liệu trực tuyến và nhân viên hỗ trợ liên tục trực tiếp qua hình thức remote máy tính (Ultraviewer/Teamviewer) những khúc mắt và khó khăn về nghiệp vụ thực tiễn khi áp dụng vào phần mềm để đảm bảo khách hàng có thể sử dụng phần mềm nhanh nhất hiệu quả nhất có thể trong thời gian ngắn...phần này mất rất nhiều thời gian của cả 2 bên.
chính vì vậy mà Phú Lợi cũng có chính sách, qui định riêng để Phú Lợi có thể hỗ trợ khách hàng sử dụng phần mềm tốt nhất trước khi chính thức mua bản quyền.
 
Câu hỏi: Tôi đã tham khảo phần mềm Phú Lợi và  muốn mua phần mềm, nhưng tôi không biết là phần mềm có phù hợp với nhu cầu của tôi không. Vậy khi tôi thanh toán 30% chi phí gói phần mềm mua ban đầu thì tôi có được Phú Lợi hoàn tiền lại khi sử dụng mà không phù hợp không?
Trả lời:
Phú Lợi khác với các nhà cung cấp phần mềm khác ở chỗ Phú Lợi đặc tả rất rõ ràng thông tin phần mềm rất chi tiết trên webiste chính thức của Phú Lợi về: nghiệp vụ, chức năng, qui trình phần mềm, video demo, một số màn hình, biểu mẫu chính thức...ngoài ra nhân viên Phú Lợi còn tư vấn khách hàng cụ thể hơn các nghiệp vụ thực tế cho khách hàng hiểu rõ về phần mềm Phú Lợi. Nên khách hàng vui lòng tham  khảo kỹ lưỡng trước khi tiến hành mua phần mềm Phú Lợi. 
Nếu nhân viên Phú Lợi triển khai (cài đặt) phần mềm Phú Lợi không đúng như đặc tả ban đầu trên báo giá, hợp đồng thì Phú Lợi sẽ hoàn lại chi phí cho khách 100% khách hàng. Vui lòng xem thông tin chính sách qui định về phần mềm Phú Lợi cụ thể tại đây
 
Câu hỏi: Tôi là khách hàng khi mua phần mềm Phú Lợi tôi thanh toán trước 30% như qui định thì bao lâu tôi sẽ được dùng phần mềm? Thời gian cài đặt và triển khai trong bao lâu?
Trả lời:
- Thông thường sau khi tư vấn phần mềm thích hợp cho từng ngành nghề và gói phù hợp với từng doanh nghiệp và nhận được thông tin chi phí thanh toán thì Phú Lợi sẽ liên hệ lại và triển khai phần mềm sau đó khoảng 15 phút.
- Thời gian cài đặt phần mềm mất khoảng 15 phút cho 1 máy tính con, mất khoảng 1h cho cài đặt máy chủ.
- Thời gian đào tạo hướng dẫn phần mềm thông thường mất khoảng 1h - 2h.
 
Câu hỏi: Nền tảng công nghệ và hệ quản trị cơ sở dữ liệu Phú Lợi sử dụng để viết phần mềm là gì? Phần mềm chạy được trên các hệ điều hành và thiết bị nào?
Trả lời:
- Phú Lợi sử dụng công nghệ Microsoft và các thư viện open source,  ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu Sql Server để phát triển phần mềm.
- Phần mềm Phú Lợi tương thích và chạy ổn định trên nền tảng hệ điều hành WindowXP/Window7/8/10/11. Phần mềm được cài đặt trực tiếp trên máy tính (PC/Laptop) người dùng, hiện tại chỉ hỗ trợ chạy trên các thiết bị cầm tay và điện thoại một số phần mềm đặc thù.
Câu hỏi: Phần mềm Phú Lợi tương thích/kết nối và in ấn được với máy in nào? khổ giấy in bao nhiêu?Mẫu in có thiết kế giống với mẫu in khách hàng đang sử dụng được không?
Trả lời:
- Phần mềm Phú Lợi tương thích với hầu hết các hãng máy in thông dụng trên thị trường Cannon, Epson, HP, Brother,các dòng máy in nhiệt...với nhiều loại in màu, in kim, in nhiệt với nhiều khổ giấy in và mẫu in được tích hợp sẵn trên phần mềm 57, 80, A5, A4... 
- Ứng với từng khách hàng Phú Lợi sẽ thiết kế lại mẫu in theo đúng Mẫu in khách hàng đang sử dụng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.